Thích một người ở xa.

0B7cZQWCjxy66U3c3ZGx3eWEzMjA

pic: WithXiah

Cậu thích anh ta, một người không biết cậu. Nhưng lạ thay, thường thì cậu thấy rất vui.

Có một sáng, cậu liếc nhìn bức ảnh anh ta mà cậu vẫn luôn mang theo người, cậu mỉm cười trong vô thức và thấy mình phấn chấn lạ thường.

Có một tối, cậu mệt rũ xuống vì áp lực. Lúc ấy cậu chẳng còn thời giờ mà nghĩ đến ai cả, sự chán chường vây lấy cậu. Cậu lên mạng tìm thứ giải tỏa và quyết định xem lại một clip cậu đã xem nhiều lần lắm rồi. Anh ta nói liên hồi thứ ngôn ngữ nửa lạ nửa quen, anh ta cười cái điệu cười kì lạ. Cậu cười theo lúc nào không biết.

Có một hôm, cậu thấy bơ vơ khi đang mải miết trên hành trình nào đó của bản thân. Rồi cậu nhìn thấy anh ta cười, cậu nghe anh ta hát. Thế là cậu khóc, lòng cậu nhẹ bẫng đi và sau một giấc ngủ, cậu được tiếp thêm sức mạnh từ đâu chẳng biết.

Lại một ngày khác, khi ngà ngà say, cậu lén đồng nghiệp đang chúc tụng, giở điện thoại ra chỉ để nhìn một bức ảnh nào đó. Rồi cậu thấy cậu nhớ anh ta rất nhiều. Nhớ đến mức nước mắt ứa ra. Cậu phải đùa với người xung quanh là: “Em say say rồi!”

Và ngày khác đấy giống rất nhiều ngày khác. Cứ thế, cậu thích anh ta nhiều lắm. Cậu nghĩ như vậy.

Rồi đến một buổi sáng cậu đang lười biếng ủ trong chăn, có người báo với cậu cái anh gì ở xa kia có người yêu rồi. Cậu chẳng lạ, cậu đoán trước được cơ mà, chỉ không biết người anh ta thương là ai thôi. Thế nhưng hôm đấy là 1/1, cậu lại tưởng là 1/4.

Vào ngày đầu năm kì lạ ấy, cả ngày cậu chỉ cười. Cậu đi comment dạo rằng hãy chúc phúc hai người. Cậu lên tiếng bênh vực người yêu anh ta. Cậu không muốn những người thương anh ta lên tiếng trong giận dữ. Cậu cố gắng để cái tình yêu của người ta được yên bình. Cậu trông thật phấn chấn.

Để rồi buổi tối, cậu nhìn ấm nước đang đun trên bếp mà bật khóc nức nở. Hệt một đứa trẻ.

Chính cậu cũng ngạc nhiên. Cậu chưa bao giờ nghĩ mình sẽ khóc vì một chuyện nghiễm nhiên. Nhưng hóa ra cậu rất buồn. Hóa ra cậu thích anh ta nhiều thật đấy. Nên buồn lắm.

Thế rồi sao? Thế rồi ngày hôm nay, cậu ngồi gõ vài dòng về cái tình cảm kỳ lạ của mình. Cậu nhớ về chuyện này chuyện kia rồi lại đi đến một kết luận cũ rích:

“Thích Junsu nhiều lắm! Junsu ạ!”

‪#‎ChuyệncủaTúvàtớlần1‬

Advertisements

3 thoughts on “Thích một người ở xa.

  1. Trời ơi, mình đã đọc hết post của bạn và không biết phải nói gì. Dù mình chưa từng trải nghiệm kiểu tình cảm, cảm xúc này dành cho 1 ng xa lạ, thần tượng nhưng mình có thể hiểu được tình cảm của bạn là thật. Lúc xưa mình mê Robert trong Chạng Vạng. Nghe tin Kris phản bội ảnh, thấy ảnh buồn mà mình đau lòng theo – đó, cái cảm giác nhìn ng mình thích buồn thì mình cũng ko vui nổi 😦 Nhưng dù sao thì cũng ko đến nỗi khóc như bạn 🙂

    Thật ra thích đơn phương một người cũng là một loại hạnh phúc, khiến ta thấy yêu đời. Nhưng mà đừng để yêu quá – mình sẽ là ng khổ 🙂

    Like

    1. Cảm ơn bạn đã hiểu cho tình cảm của mình. Mình buồn nhưng không đau khổ đâu. Vì mình hiểu rõ bản thân và hiểu rõ mối quan hệ xa xôi này. Chỉ là không thế không buồn thôi.

      Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s