[Oneshot|Bangtan] Mưa

Mưa

Oneshot|Bangtan|Yoongi centric

#01

(Nếu có ghé, xin đọc chậm)

.

Thế rồi Yoongi nhận ra hôm nay là chủ nhật. Thay vì một thứ trong tuần được đánh số lạnh lùng, “chủ nhật” nghe thật sáng giá, thật vui vẻ. Nhưng anh mở mắt và trong anh chẳng có gì ngoài thứ bải hoải đốn ngã anh, tách anh thành từng đoạn rời rạc.

Điện thoại có rất nhiều tin nhắn đến cùng chục cuộc gọi nhỡ. Người ta đang chúc mừng Yoongi rằng bài hát anh sáng tác vừa ra mắt đã lọt top ở vài trang nghe nhạc trực tuyến. Phải rồi, đấy mới đúng là không khí nên có vào một ngày như thế này. Ai ai đều vui mừng. Anh cũng nên cười lên mới phải.

Yoongi vui, một cái vui tĩnh lặng lạ thường. Anh nhìn mảnh nắng gắt chen vào căn phòng tối qua khe cửa chưa kịp khép kín, tai lại nghe đâu đó tiếng mưa.

Những ngày mưa ẩm, Yoongi thường thèm thuốc. Mà không biết đã bao lâu kể từ khi có mưa hay không, không phải ở trời. Yoongi rít một hơi thuốc cho dịu cơn khát cầu, cổ họng khé lại, càng thêm khát.

Mưa cứ như luôn rơi.

.

.

Yoongi nằm xuống sàn, để nắng trải lên người mình một vệt vàng ngoằn ngoèo. Trước đây, có một ngày kì lạ nào đó khi rất rất vui, vui không chỉ một phần mình, Yoongi đã uống rất nhiều rồi ngủ quên ở phòng Namjoon. Để sáng ra, từ một góc ngược nắng, Namjoon ngồi xổm khều khểu mái tóc bạch kim của anh, chào buổi sáng với lúm đồng tiền không hiểu sao thật chói mắt.

“Tóc anh có màu nắng này”

Khi ấy đầu đứa nào cũng xanh đỏ đủ màu. Đôi khi nhìn nhau chê cười, đôi khi nhìn nhau tán thưởng, cũng có lúc than phiền rằng tất cả sẽ sớm không còn sợi tóc nào nữa.

Giờ không còn sân khấu, tóc lại đen.

.

.

Trong số tin nhắn đến, có một tin thật dài của Namjoon được kết lại bằng một câu: “Chúc mừng anh!”

“Chúc mừng anh!”

Yoongi đã từng nói với sáu người câu này rất nhiều lần. Khi “Chúc mừng anh”“Chúc mừng em”, cũng là “Chúc mừng chúng ta”.

Họ cũng nói với anh câu này rất nhiều lần, giữa một cái ôm quây quần.

Khi ấy, ngẩng đầu lên, tựa có mái che.

.

.

Trước khi BTS chính thức ngừng hoạt động, Namjoon và Yoongi là hai người cuối cùng cùng nhau đứng trên sân khấu, thực hiện lời hứa cuối cùng: Cypher.pt.5. Sân khấu cuối cùng không rộng lớn, không hào nhoáng. Chỉ có hai người, một đen, một trắng, cùng mưa đưa tiễn thanh xuân.

Khi Namjoon ra sân bay, cậu hỏi Yoongi, “Mọi người đi hết rồi, anh nhất định ở lại đấy sao?”

Yoongi đã cười, “Namjoon à, mọi người đi rồi nhưng ước mơ của anh vẫn ngay đây. Cũng giống như cậu đi phát triển ở Mỹ, anh ở đây để tiếp tục đi con đường của mình thôi.”

Yoongi nói, “Đâu phải chúng ta sẽ chết”

Khi không rap, giọng Yoongi lúc nào cũng nhàn nhạt, như cách anh đi đứng, như cách anh tỏ ra lạnh lùng.

“Anh sẽ không biểu diễn nữa sao?”

“Anh không giống cậu, sinh ra để đứng trên sân khấu. Trước giờ anh vẫn nghĩ rồi sẽ có ngày mình lui về làm nhà sản xuất thôi. Chẳng phải đã từng nói với cậu rồi sao?”

Namjoon đã ôm Yoongi rất lâu, rất lâu trước khi nói một câu đặc nghẹt, “Suga của BTS là người mang tim ra để rap, để làm một người trình diễn cùng bọn em.”

Lại rất rất lâu sau, Yoongi mới trả lời, “Chúng ta sẽ ổn thôi.”

.

.

“Chúng ta sẽ ổn thôi.”

.

.

Ngày ấy, Yoongi vẫn tưởng rằng chỉ là đảo chân sang một nơi khác, đứng trên vạch xuất phát của một đường đua khác. Một mình đi cùng nỗ lực không ngừng, mơ ước không ngừng.

Nhưng từng có mái che trên đầu, một ngày sau ngẩng lên không còn gì che chắn, bỗng nhận ra phía trên là khung trời vỡ nát.

.

.

Yoongi không sai. Bầu trời vỡ nát không rơi. Đâu phải họ sẽ chết.

.

.

Chỉ là một ngày vui, Min Yoongi từng có người đồng hành nhận ra, khi đi một mình, trời luôn mưa.

.

22.05.01

– Lá, nhân một ngày thế giới xám –

Advertisements

One thought on “[Oneshot|Bangtan] Mưa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s